Sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa (freeze drying) là một kỹ thuật còn được gọi là “làm khô lạnh”. Trong đó sản phẩm được sấy khô qua quá trình thăng hoa của nước dưới nhiệt độ và áp suất thấp. Nước trong sản phẩm được đông lạnh thành đá sau đó được loại bỏ trực tiếp ra khỏi sản phẩm bằng cách hóa hơi. Điều này được thực hiện trong môi trường chân không.

Đây là phương pháp sấy ưu việt nhất trong tất cả các phương pháp sấy hiện nay. Hiện tại ở nước ta cũng đã có nhiều doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư công nghệ "mới" này.

Sấy chân không

Sấy chân không

Trái cây sấy khô được đưa vào buồng kín, sau đó dùng bơm chân không để tạo môi trường chân không. Môi trường có áp suất rất thấp, khoảng 50mmHg (Áp suất khí quyển là 760mmHg).

Trong môi trường áp suất thấp nước sẽ sôi ở nhiệt độ rất thấp khoảng 30 - 40 độ C. Khi nước sôi có nghĩa là sự bay hơi nước diễn ra rất nhanh, làm cho vật liệu khô nhanh hơn so với sấy bằng nhiệt thông thường.

Sấy chân không thời gian sấy nhanh, sản phẩm đầu ra đẹp, giữ nguyên cấu trúc, không bị giòn xốp mà sấy lạnh hay sấy thông thường không đạt được.

Sấy phun

Sấy phun

Sấy phun là phương pháp sản xuất bột khô từ chất lỏng bằng cách làm khô nhanh bằng khí nóng. Sự phân bố kích thước hạt phù hợp là một lý do để sấy phun một số sản phẩm công nghiệp như bột chanh dây hòa tan.

Công ty chúng tôi lựa chọn sấy phun đối với quả chanh dây vì dịch chanh dây là một hỗn hợp huyền phù thích hợp cho hệ thống sấy phun, trong phương pháp này nguyên liệu được phân tán vào trong thiết bị sấy dưới dạng các hạt sương và được sấy khô bằng dòng khí nóng nhiệt độ cao.

Quá trình sấy diễn ra rất mãnh liệt và kết quả thu được sản phẩm sấy phun dưới dạng bột mịn.

 

Sấy dẻo

Sấy dẻo

Sấy dẻo là sử dụng nhiệt độ cao làm khô sản phẩm ở trong buồng sấy để sản phẩm thoát hơi nước.

Quá trình sấy gia nhiệt (sấy dẻo) là buồng sấy được duy trì ở nhiệt độ 50 - 70 độ C, tương đương nhiệt độ phơi sản phẩm dưới nắng. Khi đó hơi nước trong sản phẩm bắt đầu bốc hơi và sản phẩm sẽ dần khô lại. Đến một độ khô nhất định, sản phẩm được đưa ra làm mát và đóng bao bì.

Sản phẩm của Sấy gia nhiệt (sấy dẻo) không sử dụng dầu chiên hay nhúng qua dầu nên hoàn toàn không có hiện tượng thấm dầu hay caramel hóa. Sau khi sấy, sản phẩm vẫn giữ được sự mềm, dẻo, hương vị tự nhiên.

Sản phẩm cấp đông

Sản phẩm cấp đông

Công ty chúng tôi sản xuất các sản phẩm nông sản đông lạnh cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu số lượng lớn như: Dịch chanh dây cấp đông, Ớt đông lạnh (Frozen red chili), Bắp đông lạnh (Bắp Nếp và Bắp Mỹ), đậu bắp cấp đông, khoai môn cấp đông, và trái cây đông lạnh các loại...

Tất cả các sản phẩm được công ty chúng tôi sản xuất theo quy trình hiện đại khép kín, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, ISO 9001:2015, HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points) và quá trình cấp đông nhanh IQF.

Sản phẩm từ trái bơ

Sản phẩm từ trái bơ

Cây bơ là một trong những cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, chứa nhiều dưỡng chất. Quả bơ có chứa hơn 14 loại Vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magie, photpho, kali, Natri, Kẽm và rất giàu chất chống oxy hóa. Trái bơ có chứa hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác.

Kết nối với chúng tôi