TRÁI CÂY SẤY THĂNG HOA

Phương pháp sấy đông khô dành cho nhóm sản phẩm trái cây, sấy thăng hoa (sấy đông khô) là một trong những công nghệ tiên tiến về chế biến thực phẩm sau thu hoạch. Sự đông khô sản phẩm là sử dụng nhiệt độ thấp làm khô sản phẩm ở trong buồng sấy gần như chân không tuyệt đối để sản phẩm thoát hơi nước.

Sản phẩm ban đầu được lạnh đông để nước trong sản phẩm chuyển sang thể rắn. Sau đó quá trình sấy thăng hoa môi trường sấy được duy trì ở nhiệt độ -45°C đến 25°C, tuy theo chế độ công nghệ để điều chỉnh cho phù hợp, tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ, áp suất bên trong và ngoài sản phẩm. Vào thời điểm đó, nước đá trong sản phẩm bắt đầu bốc hơi và sản phẩm sẽ dần khô lại. Khi đến độ khô nhất định, độ ẩm sản phẩm đạt yêu cầu sẽ lấy ra đóng gói bao bì.

Ưu điểm của Trái cây sấy thăng hoa

Hàm lượng dinh dưỡng và lợi ích từ Trái cây sấy thăng hoa:

Thông tin thú vị xung quanh Trái cây sấy thăng hoa:

  

 

Chanh Dây Cấp Đông

Chanh dây (thuộc họ lạc tiên – Passifloraceae), tên tiếng Anh là “Passion fruit” (có nghĩa: quả nồng nàn). Quả chanh dây mọc nhiều ở các vùng nhiệt đới, được ưa thích không chỉ vì hương thơm...
Xem chi tiết

CÁC PHƯƠNG PHÁP CẤP ĐÔNG

Cấp đông là làm lạnh thực phẩm xuống dưới điểm đóng băng của thực phẩm, với mục đích đóng băng phần lớn lượng nước có trong thực phẩm để hạn chế hoạt động và sự xâm nhập của...
Xem chi tiết

Công nghệ sấy dẻo trái cây, tưởng không dễ nhưng lại dễ không tưởng

Máy sấy nông sản - Công nghệ sấy dẻo trái cây hiện nay hầu hết đều dùng máy sấy, thậm chí nếu không dùng máy sấy trái cây các bạn có thể sử dụng cách phơi khô cũng có thể làm trái cây sấy...
Xem chi tiết

Khoai môn cấp đông

Khoai môn là một loại rau củ có tinh bột được trồng ở châu Á hiện đang được yêu thích trên khắp thế giới. Nó có lớp da bên ngoài màu nâu và thịt trắng với các đốm màu tím trong suốt. Khi...
Xem chi tiết

5 Lý do bạn không thể bỏ qua chanh dây sấy dẻo vì sức khỏe gia đình mình

Trong chanh dây chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà bạn nên cung cấp mỗi ngày. Chanh dây có lượng chất xơ dồi dào khi sử dụng sẽ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, nhuận tràng,...
Xem chi tiết

Bạn biết gì về các loại trái cây sấy dẻo?

Nghe đến khái niệm trái cây sấy dẻo, có lẽ nhiều người tiêu dùng vẫn còn ngỡ ngàng. Nhưng thực tế rằng, trái cây sấy dẻo là chúng ta đã làm mất đi một phần độ ẩm của trái cây tươi. Khi...
Xem chi tiết

Ăn hoa quả sấy có tốt cho sức khỏe hay không

Trái cây sấy là một món ăn vặt nhẹ nhàng, ngon và dễ mang theo. Thế nhưng, vẫn còn nhiều người thắc mắc về lợi ích của trái cây sấy đối với sức khỏe. Theo chuyên gia dinh dưỡng, đồng thời...
Xem chi tiết

Kết nối với chúng tôi