Bạn biết gì về các loại trái cây sấy dẻo?

Các bạn biết đó, trái cây sấy dẻo là phương pháp sấy dẻo phổ biến nhất được nhiều doanh nghiệp áp dụng đó là sấy gia nhiệt. Quy trình sấy được công nghệ hóa và khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về sản phẩm trái cây sấy dẻo đến người tiêu dùng.

Tìm hiểu về quy trình chế biến của trái cây sấy dẻo

Nghe đến khái niệm trái cây sấy dẻo, có lẽ nhiều người tiêu dùng vẫn còn ngỡ ngàng. Nhưng thực tế rằng, trái cây sấy dẻo là chúng ta đã làm mất đi một phần độ ẩm của trái cây tươi. Khi đưa sản phẩm vào lò sấy, nhiệt độ được duy trì ở mức 50-70 độ C, khoảng như nhiệt độ phơi dưới ánh mặt trời. Sau đó, xưởng sản xuất bắt đầu làm mát lạnh trái cây đã cho sấy.

Do đó, khi chúng ta thưởng thức trái cây dẻo thường có độ dẻo, mềm, dai và không có độ giòn như trái cây sấy khô.

Điểm khác biệt của trái cây sấy dẻo và trái cây sấy khô

Ưu điểm của trái cây sấy dẻo:

- Trái cây vẫn giữ được hương vị thơm ngon và không khô cứng.

- Trái cây không qua chiên dầu nên không bị hiện tượng thấm dầu.

- Trái cây vẫn giữ được các yếu tố như màu sắc, thành phần dinh dưỡng,vitamin và tính chất sản phẩm.

- Bạn có thể bảo quản được lâu hơn so với trái cây tươi và là bữa ăn nhẹ tiện dụng cho những chuyến đi chơi dài.

- Ăn trái cây sấy dẻo thường vừa ít khi bị tăng cân vừa được hấp thụ nhiều dưỡng chất cho cơ thể hơn những người không ăn trái cây sấy dẻo, đặc biệt là các loại trái cây như: Vỏ bưởi sấy dẻo, vỏ cam sấy dẻo, mãng cầu sấy dẻo… Bởi các thành phần trong nó chống oxy hóa và kháng viêm.

Ưu điểm của trái cây sấy khô:

- Sản phẩm giòn, giữ được hình dạng, màu sắc và hương vị.

- Bảo quản được lâu.

- Hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm như vitamin, khoáng chất hầu như vẫn được giữ nguyên vẹn.

Các bạn thấy đó, loại sản phẩm nào cũng có ưu điểm nổi trội của nó, nên tùy vào sở thích của mỗi bạn mà hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm để sử dụng nhé.

Lưu ý rằng, bạn không nên sử dụng quá nhiều các sản phẩm chiên – sấy bởi vì nó dễ gây béo phì. Tốt nhất bạn nên sử dụng các sản phẩm sấy dẻo để cơ thể hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất mà sản phẩm đem lại.

Chanh Dây Cấp Đông

Chanh dây (thuộc họ lạc tiên – Passifloraceae), tên tiếng Anh là “Passion fruit” (có nghĩa: quả nồng nàn). Quả chanh dây mọc nhiều ở các vùng nhiệt đới, được ưa thích không chỉ vì hương thơm...
Xem chi tiết

CÁC PHƯƠNG PHÁP CẤP ĐÔNG

Cấp đông là làm lạnh thực phẩm xuống dưới điểm đóng băng của thực phẩm, với mục đích đóng băng phần lớn lượng nước có trong thực phẩm để hạn chế hoạt động và sự xâm nhập của...
Xem chi tiết

Công nghệ sấy dẻo trái cây, tưởng không dễ nhưng lại dễ không tưởng

Máy sấy nông sản - Công nghệ sấy dẻo trái cây hiện nay hầu hết đều dùng máy sấy, thậm chí nếu không dùng máy sấy trái cây các bạn có thể sử dụng cách phơi khô cũng có thể làm trái cây sấy...
Xem chi tiết

TRÁI CÂY SẤY THĂNG HOA

Phương pháp sấy đông khô dành cho nhóm sản phẩm trái cây, sấy thăng hoa (sấy đông khô) là một trong những công nghệ tiên tiến về chế biến thực phẩm sau thu hoạch. Sự đông khô sản phẩm là sử...
Xem chi tiết

Khoai môn cấp đông

Khoai môn là một loại rau củ có tinh bột được trồng ở châu Á hiện đang được yêu thích trên khắp thế giới. Nó có lớp da bên ngoài màu nâu và thịt trắng với các đốm màu tím trong suốt. Khi...
Xem chi tiết

5 Lý do bạn không thể bỏ qua chanh dây sấy dẻo vì sức khỏe gia đình mình

Trong chanh dây chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà bạn nên cung cấp mỗi ngày. Chanh dây có lượng chất xơ dồi dào khi sử dụng sẽ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, nhuận tràng,...
Xem chi tiết

Ăn hoa quả sấy có tốt cho sức khỏe hay không

Trái cây sấy là một món ăn vặt nhẹ nhàng, ngon và dễ mang theo. Thế nhưng, vẫn còn nhiều người thắc mắc về lợi ích của trái cây sấy đối với sức khỏe. Theo chuyên gia dinh dưỡng, đồng thời...
Xem chi tiết

Kết nối với chúng tôi