Chanh Dây Cấp Đông
Chanh dây (thuộc họ lạc tiên – Passifloraceae), tên tiếng Anh là “Passion fruit” (có nghĩa: quả nồng nàn). Quả chanh dây mọc nhiều ở các vùng nhiệt đới, được ưa thích không chỉ vì hương thơm...
Xem chi tiết
CÁC PHƯƠNG PHÁP CẤP ĐÔNG
Cấp đông là làm lạnh thực phẩm xuống dưới điểm đóng băng của thực phẩm, với mục đích đóng băng phần lớn lượng nước có trong thực phẩm để hạn chế hoạt động và sự xâm nhập của...
Xem chi tiết
TRÁI CÂY SẤY THĂNG HOA
Phương pháp sấy đông khô dành cho nhóm sản phẩm trái cây, sấy thăng hoa (sấy đông khô) là một trong những công nghệ tiên tiến về chế biến thực phẩm sau thu hoạch. Sự đông khô sản phẩm là sử...
Xem chi tiết
Khoai môn cấp đông
Khoai môn là một loại rau củ có tinh bột được trồng ở châu Á hiện đang được yêu thích trên khắp thế giới. Nó có lớp da bên ngoài màu nâu và thịt trắng với các đốm màu tím trong suốt. Khi...
Xem chi tiết
5 Lý do bạn không thể bỏ qua chanh dây sấy dẻo vì sức khỏe gia đình mình
Trong chanh dây chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà bạn nên cung cấp mỗi ngày. Chanh dây có lượng chất xơ dồi dào khi sử dụng sẽ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, nhuận tràng,...
Xem chi tiết
Bạn biết gì về các loại trái cây sấy dẻo?
Nghe đến khái niệm trái cây sấy dẻo, có lẽ nhiều người tiêu dùng vẫn còn ngỡ ngàng. Nhưng thực tế rằng, trái cây sấy dẻo là chúng ta đã làm mất đi một phần độ ẩm của trái cây tươi. Khi...
Xem chi tiết
Ăn hoa quả sấy có tốt cho sức khỏe hay không
Trái cây sấy là một món ăn vặt nhẹ nhàng, ngon và dễ mang theo. Thế nhưng, vẫn còn nhiều người thắc mắc về lợi ích của trái cây sấy đối với sức khỏe. Theo chuyên gia dinh dưỡng, đồng thời...
Xem chi tiết