Làm nhân bánh Trung Thu bằng Nước chanh dây hoặc Bột chanh dây

Bạn có biết xu hướng thêm thành phần trái cây vào bánh Trung Thu đang dần tăng lên?
 ►Để tăng hương vị trái cây tự nhiên cho bánh
 ►Khiến bánh Trung Thu không gây ngán
 ►Chanh dây có thể giúp tạo màu cho vỏ bánh hoặc nhân bánh

Với cách làm nhân chanh dây cho bánh Trung thu này, bánh của chúng ta sẽ mang hương vị vô cùng độc đáo! Nếu không tin bạn hãy thử!!

Nguyên liệu

Đậu xanh đã cà vỏ

200g

Đường 90g
Nước nóng 200ml + 120ml
Chanh dây/Bột chanh dây 8 quả to/ 20g bột chanh dây
Dầu ăn 70-75g
Bột mỳ/bột ngô 10g

Cách làm

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, bỏ hạt hỏng

Bước 2: Cho đậu xanh, đường vào nồi ngâm với 200ml nước nóng 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút (khuấy tan đường)

Bước 3: Chanh dây lấy ruột, cho vào nồi đun nóng cùng với một chút nước. Sau khi chanh sôi nhẹ thì nhấc ra và lọc bỏ hết hạt chỉ lấy phần nước cốt. Các bạn cố gắng lấy được khoảng 240ml nước cốt nhé. Nếu không đủ thì thêm nước vào.

Bước 4: Đậu xanh sau khi ngâm xong thì đem nấu với 80ml nước cốt chanh dây và 120ml nước nóng đến khi nước sôi, đậu chín mềm nhừ (không cần vớt đậu ra khỏi nước)

Bước 5: Cho đậu đã nấu chín vào xay nhuyễn cùng với lượng nước cốt chanh dây còn lại. Lọc qua rây vào chảo chống dính.

bước 6: Bật bếp ở lửa vừa, cho 1/3 lượng dầu vào đảo đều đến khi dầu quyện hết vào đậu mới cho tiếp dầu vào. Tiếp tục như vậy đến khi hết dầu.

Bước 7: Hòa tan 10g bột mỳ/ bột ngô với 40-50ml nước rồi đổ vào chảo đậu đảo đều. Hạ lửa nhỏ nhất và sên nhân đến khi nhân khô, quyện thành một khối, vo viên không chảy nhão.

Vậy là xong rồi đấy các bạn ơi. Để nguội rồi đóng bánh thôi nào. Với cách làm nhân chanh dây cho bánh Trung thu này, bánh của chúng ta sẽ mang hương vị vô cùng độc đáo cho mà xem, chắc chắn là chưa ở đâu có đâu nhé!

Nguồn: theo Beesmart online

Phương pháp sấy thăng hoa là gì? và có ưu điểm gì?

Các loại trái cây, thực phẩm khô của An Phú được áp dụng phương pháp sấy thăng hoa. Vậy sấy thăng hoa là gì?
Xem chi tiết

Kết nối với chúng tôi